Blog
Tìm hiểu về cửa gỗ nhựa – Cửa nhựa gỗ Composite là gì?

Tìm hiểu về cửa gỗ nhựa – Cửa nhựa gỗ Composite là gì?

Danh mục: Blog Ngày đăng: 29/06/2018

Hiện nay, nhiều người mách nhau rằng cửa gỗ nhựa Composite rất bền. Vậy, cửa gỗ nhựa composite là chất liệu như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Cửa gỗ nhựa là gì?

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như ngày nay, việc phát minh ra các loại vật liệu mới trong các ngành công nghiệp đã đem lại nhiều ứng dụng tiện ích cho cuộc sống và công việc của con người. Việc sử dụng vật liệu truyền thống như là gỗ rừng tự nhiên với nhu cầu quá lớn của người sử dụng đem lại hệ quả là nguồn rừng cạn kiệt, chất lượng gỗ kém đồng nghĩa với việc sản phẩm không đạt yêu cầu, phải thường xuyên bảo hành sửa chữa trong khi giá thành lại cao. Trong hoàn cảnh đó, việc ra đời vật liệu gỗ nhựa Composite là sự thay thế hoàn hảo cho gỗ tự nhiên truyền thống. Gỗ nhựa Composite mang đầy đủ tính chất của gỗ tự nhiên như đông ấm hè mát, bào đục xử lý dễ dàng,… tuy nhiên lại chịu nước tuyệt đối, không cong vênh co ngót mối mọt, đem lại sự yên tâm hoàn toàn cho người sử dụng về ảnh hưởng của thời tiết ẩm ướt, mối mọt. Mẫu mã đẹp, màu sắc vân gỗ phong phú đem lại sự sang trọng hiện đại cho ngôi nhà mọi người.

Cửa gỗ nhựa Composite là gì?

Cửa gỗ nhựa (cửa nhựa gỗ Composite) được sản xuất từ gỗ tự nhiên và nhựa PVC nguyên sinh. Bột gỗ xay mịn kết hợp bột nhựa cùng các phụ gia như chất tạo màu, chất tạo nối, chất ổn định, chất gia cường,…được trộn đều, đồng nhất, sau đó được đùn ép thành các tấm ván cửa, thanh khuôn nẹp . Bề mặt sau đó được phủ lớp film PVC màu vân gỗ bằng công nghệ hút chân không hoặc cán lô. Cuối cùng sẽ phay soi tạo hình trang trí trên mặt cánh cửa tạo sản phẩm hoàn chỉnh.

Ưu điểm của cửa gỗ nhựa
Cửa gỗ nhựa Composite chịu nước tuyệt đối: Lớp liên kết PVC trong kết cấu gỗ không chỉ đảm bảo cửa gỗ chống nước hoàn toàn 100% mà còn mang lại độ ổn định cao trong quá trình sử dụng giúp cánh cửa, khuôn cửa, nẹp cửa ổn định, chịu nước tuyệt đối không cong vênh, co ngót, mối mọt, nứt nẻ…luôn giữ được độ bền bất chấp khí hậu thay đổi.

Cửa gỗ nhựa Composite không độc hại, thân thiện với môi trường: Vật liệu gỗ ép thông thường có khả năng gây hại cho cơ thể. Bởi bản chất loại keo gỗ dùng trong quy trình sản xuất vật liệu này có chứa Formaldehyd (Phocmôn). Từ năm 2004, Tổ chức Y tế Thế giới đã xếp Formaldehyd vào nhóm các chất gây ung thư. Formaldehyde có thể gây ung thư vòm họng, ung thư thanh quản và các bộ phận của hệ hô hấp. Thông thường, khi nhà mới lắp đặt cửa gỗ loại này, bạn có thể ngửi tháy mùi hăng hăng của keo – đó chính là mùi Formaldehyd. Lượng Formaldehyd tỏa ra từ một cánh cửa gỗ loại này cao gấp 8 lấn mức cho phép. Và nó chỉ bay hết đi sau khoảng thời gian 8 tháng.Trong khi đó, cửa gỗ nhựa Composite có thành phần nguyên liệu chính là bột gỗ phối trộn với nhựa PVC – chất liệu được dùng để sán xuất ống dẫn nước ăn phổ biến nhất hiện nay. Cửa gỗ nhựa hoàn toàn không chứa phụ gia gây độc hại và rất an toàn cho người sử dụng.

Cửa gỗ Composite không dễ bắt lửa: Cửa nhựa gỗ Composite không dễ bắt lửa bởi PVC khi gặp nhiệt độ cao tự sản sinh ra khí ức chế sự cháy choán chỗ của ôxi khiến cho ngọn lửa không duy trì được.

Cửa nhựa gỗ Composite vận hành êm ái, bền bỉ: Cửa nhựa gỗ có hệ thống gioăng cao su kín khít không chỉ giúp cửa cách âm tốt mà còn đảm bảo cánh cửa vận hành đóng mở êm ái trong suốt quá trình sử dụng tránh được những tiếng va đập với hèm cửa.

 

Từ khóa: , , , ,